DÂY CHUYỀN GIẾT MỔ HEO HIỆU HATIXA – 02C

CÔNG SUẤT 90 CON/GIỜ

  1. Đặc tính công nghệ
  • Công nghệ giết mổ heo treo (sạch), giết mổ heo có trọng lượng từ 80 – 160kg/con
  • Dây chuyền công nghiệp, tự động và bán tự động. công suất 300 con/ca giết mổ. Có thể giết mổ cả ban ngày theo yêu cầu của thị trường.
  • Gây ngất bằng điện (để không gây tiếng ồn khi giết mổ), sử dụng dòng điện một chiều không ảnh hưởng đến chất lượng thịt.
  • Số người giết mổ = 07 người/ca (kể cả làm lòng)
  • Hầu hết vật liệu chế tạo được làm bằng inox
  • Công nghệ phù hợp với điều kiện Việt Nam, thực hiện được tiêu chí:
  • Bảo đảm vệ sinh thú y và vệ sinh an toàn thực phẩm (chấp hành nghiêm Qui chuẩn Việt Nam 01-150:2017/BNNPTNT về yêu cầu vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ động vật tập trung)
  • Từng bước nâng cấp và đưa công nghệ mới thay cho công nghệ lạc hậu
  • Kinh phí hợp lý
  • Mang lại hiệu quả kinh tế cao (giảm nhân công lao động từ 20-30%, sản phẩm có thể bán cao hơn giá thị trường nhờ chất lượng sản phẩm tốt)
  • Chất lượng thịt đảm bảo tốt (có thể xuất khẩu được)
  • Kích thước 1 dây chuyền:
  • Khu giết mổ              : 6.000mm x 20.000mm                    = 120.000mm2
  • Khu chuồng nhốt      : 6.000mm x 30.000mm                    = 180.000mm2
  • Phòng pha lọc           : 6.000mm x   8.000mm                    =   48.000mm2
  • Kho lạnh         (-50C)         : 6.000mm x    8.000mm                   =   48.000mm2
  • Chuồng nhốt heo được chia ra nhiều chuồng nhỏ bằng thép ống kẽm để thuận tiện cho việc giết mổ, xung quanh chuồng nhốt xây tường cao 1 mét, ốp gạch men trắng. Nền bê tông láng epoxy, lợp tôn mạ mầu.
  • Ngăn các khu sạch, khu bẩn (dơ) bằng cách xây tường cao 3 mét trên bọc tole
  1. Nguyên lý hoạt động
  • Heo từ chuồng nhốt ra hành lang và đi lên khu gây ngất (gây ngất bằng điện).
  • Heo được nâng chuyển lên băng truyền bằng hệ thống cửa đóng mở tự động và lấy huyết heo trên băng, huyết heo được hứng bằng một máng hứng huyết đặt bên cạnh băng (có thùng chứa huyết đặt dưới máng).
  • Heo di chuyển trên băng đủ để lấy hết huyết và tự động chuyển heo vào bồn nước nóng.
  • Heo ở trong bồn nước nóng 8-10 giây và ben thuỷ lực vớt heo qua máy đánh lông (bồn nước nóng được gia nhiệt bằng điện, bồn được trang bị một đồng hồ đo nhiệt điện tử, tự động điều chỉnh nhiệt độ)
  • Heo được chuyển vào máy đánh lông và được lưu lại tại đây 8-10 giây sau đó chuyển ra bàn làm sạch và cắt đầu, đặc điểm nổi bật của máy đánh lông là;
  • Sạch lông, không bị bầm tím, không rách da và không chảy nhớt. Chất lượng thịt đảm bảo tốt (thịt tươi ngon và có thể làm giò lụa được), đạt tiêu chuẩn xuất khẩu và vào các siêu thị.
  • Sau đó heo được đưa lên dàn dẫn truyền bằng động cơ điện. Trên dàn dẫn truyền heo được mổ lấy lòng, chẻ heo làm đôi, thịt heo được di chuyển về phía sau nhờ cơ cấu chuyên dùng với các móc có con lăn:
  • Có hệ thống hạ thịt đặt cuối dàn dẫn truyền.
  • Có bộ phận chuyển hướng chuyển thịt vào kho đông hoặc kho mát
  • Có bàn làm lòng 2 tầng, tầng để đầu heo và lòng sạch, tầng để lòng dơ đã được làm sạch sau khi kiểm soát thú y
  • Có bàn pha lọc để pha lọc nhỏ (bố trí 2 bàn pha lọc đặt phía sau dàn giết mổ, bàn có một nửa diện tích lắp nhựa cao cấp để làm thớt pha lọc, tránh hư  dao, hư bàn)
  • Sau đó thú y kiểm soát giết mổ.
  1. Các thiết bị có trong dây chuyền

TT

TÊN CHI TIẾT

ĐVT

SL

XUẤT XỨ

1

Hệ thống gây ngất

HT

1

VIỆT NAM

2

Hệ thống chuyển heo ra băng truyền

HT

1

VIỆT NAM

3

Băng truyền đưa heo qua bồn nước nóng (tự động)

Bộ

1

VIỆT NAM,

NHẬT BẢN

4

Máng hứng tiết

Bộ

1

VIỆT NAM

5

Bồn nước nóng

Chiếc

1

VIỆT NAM,

HÀN QUỐC

6

Máy đánh lông trục ngang

Bộ

1

VIỆT NAM,

NHẬT BẢN

7

Bàn làm sạch và cắt đầu

Chiếc

1

VIỆT NAM

8

Hệ thống nâng heo lên dàn dẫn truyền

HT

1

VIỆT NAM

9

Dàn dẫn truyền

Bộ

1

VIỆT NAM

10

Hệ thống hạ thịt (đặt sau dàn dẫn truyền)

HT

1

VIỆT NAM

11

Bàn pha lọc

Chiếc

2

VIỆT NAM

HÀN QUỐC

12

Bộ phận chuyển hướng

Bộ

1

VIỆT NAM

13

Khung máy

Bộ

3

VIỆT NAM

14

Dàn đứng giết mổ

Chiếc

1

VIỆT NAM

15

Móc treo heo

Chiếc

40

VIỆT NAM

16

Móc treo lòng heo

Chiếc

20

VIỆT NAM

17

Bàn làm lòng

Chiếc

2

VIỆT NAM

18

Xô dựng lòng

Chiếc

20

VIỆT NAM

19

Băng truyền tải đưa móc về

Mét

12

VIỆT NAM

20

Băng truyền tải chuyển lòng ra bàn làm lòng

Mét

10

VIỆT NAM

21

Dụng cụ giết mổ heo

Bộ

1

VIỆT NAM

22

Tủ điện điều khiển và linh kiện dây dẫn

Tủ

1

NHẬT BẢN,
HÀN QUỐC

23

Hệ thống nước

HT

1

VIỆT NAM

24

Hệ thống chống rò điện

HT

1

HÀN QUỐC

  1. Thời gian gia công, chế tạo + lắp đặt/01 dây chuyền
  1. Gia công chế tạo                        = 30 ngày
  2. Vận chuyển, bốc xếp                   = 01 ngày
  3.  Lắp đặt ,vận hành                      = 08 ngày

Tổng cộng                               = 39 ngày

  1. Thời gian bảo hành
  • Bảo hành: 06 tháng (thời gian bảo hành bắt đầu tính từ ngày nghiệm thu và bàn giao công trình)
  • Có kỹ thuật hướng dẫn giết mổ và bảo dưỡng thiết bị an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *