Dây chuyền giết mổ heo công nghiệp

1.Đặc tính của công nghệ bán dây chuyền giết mổ heo

Công nghệ giết mổ heo treo (sạch) và giết mổ heo có trọng lượng từ 80 – 180kg/con

Dây chuyền công nghiệp (tự động 90%) và công suất 320 con/ca giết mổ. Có thể giết mổ vào ban ngày theo yêu cầu của thị trường.

Gây ngất heo bằng điện (để không gây tiếng ồn khi giết mổ), sử dụng dòng điện một chiều để không ảnh hưởng đến chất lượng thịt.

Số người giết mổ = 05 người/ca (kể cả làm lòng)

Hầu hết vật liệu để chế tạo được làm bằng inox

Công nghệ phù hợp với điều kiện Việt Nam, thực hiện theo tiêu chí:

Bảo đảm vệ sinh thú y và vệ sinh an toàn thực phẩm như với dây chuyền giết mổ bò (chấp hành nghiêm Qui chuẩn Việt Nam 01-150:2017/BNNPTNT về yêu cầu vệ sinh thú y đối với các cơ sở giết mổ động vật tập trung)

Từng bước nâng cấp và đưa công nghệ mới thay thế cho công nghệ lạc hậu

Kinh phí hợp lý so với cách giết mổ lợn khác

Mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn (giảm nhân công 40%, sản phẩm có thể bán cao hơn giá thị trường nhờ vào chất lượng sản phẩm tốt)

Chất lượng thịt heo đảm bảo tốt (có thể xuất khẩu được)

Chuồng nhốt heo được chia ra làm nhiều chuồng nhỏ bằng thép ống kẽm thuận tiện cho việc giết mổ heo, xung quanh chuồng nhốt xây tường cao 1 mét và ốp gạch men trắng. Nền bê tông láng epoxy và lợp tôn mạ mầu.

Ngăn các khu sạch, khu bẩn (dơ) bằng cách xây tường cao đến 3 mét trên bọc tole

2.Nguyên lý hoạt động khác với giết mổ chó

Heo từ chuồng nhốt đưa ra hành lang và đi lên khu gây ngất (gây ngất tự động bằng điện).

Heo được chuyển xuống băng truyền tự động.

Ta tiến hành lấy huyết heo ở trên băng và huyết heo được một máng hứng huyết đặt bên cạnh băng (có thùng chứa huyết đặt dưới máng).

Heo di chuyển trên băng đủ để lấy sạch huyết (có thể điều chỉnh tốc độ băng bằng biến tần) và tự động chuyển heo vào bồn chứa nước nóng (bồn có thể chứa 3-4 con heo một lúc).

Heo ở trong bồn nước nóng 8-10 giây sau đó được vớt lên bệ đỡ. Bồn nước nóng được gia nhiệt bằng điện, được trang bị một đồng hồ đo nhiệt điện tử có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ.

Heo được nâng lên tổ hợp máy đánh lông heo bằng một băng truyền tự động, máy đánh lông kiểu mới (kiểu máy đứng tự động), đảm bảo heo được bóng đẹp, không rách da, không bầm tím, chất lượng thịt tươi ngon và có thể làm giò lụa được không như máy làm thịt bò. Trên máy đánh lông có hệ thống băng truyền tự động chuyển heo đi qua máy. Thịt heo đủ tiêu chuẩn xuất khẩu và vào được các siêu thị (chất lượng thịt tốt). không cần dạy cách lọc thịt lợn

Trên dàn dẫn truyền heo được mổ để lấy lòng (lòng được chuyển ra phòng làm lòng thông qua hệ thống băng truyền), chẻ heo làm đôi (chẻ bằng máy) sau đó thịt heo được di chuyển về phía sau nhờ cơ cấu chuyên dùng với các móc có con lăn:

Có hệ thống để hạ thịt xuống bàn pha lọc.

Có hệ thống băng truyền chuyển thịt heo đi vào phòng pha lọc và các kho lạnh

Có hệ thống băng truyền chuyển móc heo về khu nâng heo lên máy đánh lông

Có bàn làm lòng 2 tầng, tầng trên dùng để đầu và lòng sạch (tim, gan, thận ..vv), tầng dưới để lòng dơ đã được làm sạch

Bàn pha lọc đặt phía sau dàn giết mổ (bàn pha lọc có một nửa diện tích bàn làm bằng nhựa cao cấp để làm thớt pha lọc tránh được hư dao và hư bàn)

Thú y kiểm soát và chuyển thịt heo lên xe tải chuyên dùng (xe lạnh), chuyển đi giao hoặc chuyển vào trong kho mát -50C hoặc kho đông -450C

Không giống  nhà máy chế biến thịt bò. Công nghệ chế biến và đóng gói thịt gia súc, gia cầm phù hợp nhất với yêu cầu của quý khách hàng với tiêu chí :

–              Công suất thiết kế phù hợp với các quy mô sản xuất kinh doanh của quý khách.

–              Các trang thiết bị tối ưu nhất về mặt công nghệ, đảm bảo đủ yêu cầu khắc khe và phù hợp với yêu cầu An toàn vệ sinh thực phẩm và các tiêu chuẩn Thú y.

–              Giá cả rất phù hợp và có nhiều phương án hổ trợ cho khách hàng tối đa nhất so với cách xẻ thịt lợn.

–              Dịch vụ hậu mãi của Hatixa luôn chu đáo trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *