Dây chuyền giết mổ heo hiện đại Bà Rịa Vũng Tàu

Dây chuyền giết mổ heo công nghiệp theo đúng tiêu chuẩn sẽ được diễn ra nghiêm ngặt với nhiều bước, đặc biệt là phải chú trọng tới việc giảm nguy cơ chấn thương, đau đớn cho con vật trước khi mổ.

Riêng các nước phát triển, việc giết mổ động vật để làm thực phẩm, được tiến hành theo tiêu chuẩn, gồm quá trình sản xuất, vận chuyển thịt và các sản phẩm từ thịt hợp vệ sinh. Ngoài việc an toàn thực phẩm, mục đích chính của các tiêu chuẩn này còn là giảm thiểu nguy cơ chấn thương, đau đớn cho con vật. Ngoài ra còn quy định phải đối xử nhân đạo với con vật. Kể cả trong quá trình nuôi và giết mổ. Nghe thì có vẻ khá xa lạ với người chăn nuôi ở nước ta nhưng để hòa nhập được với các nước trên thế giới chúng ta cần phải tuân thủ đúng Luật, nếu không chính chúng ta sẽ loại mình ra khỏi cuộc chơi.

Đối với bán dây chuyền giết mổ heo Heo sẽ được tắm rửa sạch sẽ nghỉ ngơi ít nhất 8 giờ để giảm stress để chất lượng thịt sau giết mổ được tốt hơn.

Trước khi thực hiện giết mổ cán bộ Thú y kiểm tra lâm sàng nhằm tách những con không bình thường ra để tiện theo dõi .

Như dây chuyền giết mổ bò Sau khi kiểm tra lâm sàng heo được lùa vào máy châm tê dùng băng tải đưa lên vị trí để gây ngất. Máy châm tê ba điện…

Heo được lấy huyết ngay trên bàn sau đó được treo lên quy trình giết mổ heo công nghiệp bằng hệ thống băng tải, đảm bảo vệ sinh đồng thời huyết ở trong thịt sẽ thoát…

Trên băng chuyền cách giết mổ lợn trước khi cạo lông heo đi qua máy rửa tự động để làm sạch tiết và bẩn bên ngoài để giảm thiếu nhiễm chéo khi trụng chung…

Như xưởng giết mổ gà – Heo sau trụng nước nóng ở nhiệt độ từ 60-62 độC sẽ được đưa vào máy đánh lông. Máy 3 trục ngang có thời gian rất ngắn khoảng 20s giảm va đập ảnh…

Sau khi cạo lông heo được đưa lên băng chuyền để đốt lông còn sót lại lần nữa, sau đó cạo rửa sạch trước khi mổ tách bỏ phần nội tạng.

Trên dây chuyền tự động heo sẽ được chuyển qua các khâu đục hậu môn, tách lòng đỏ, lòng trắng từng khu riêng biệt để đư làm sạch.

Sau khi tách bỏ nội tạng cán bộ Thú y kiểm tra trong, ngoài thân heo để lăn dấu kiểm soát những con đủ điều kiện và loại ra những con không đạt…

Heo được xẻ đôi bằng máy xẻ tránh được những xương mẻ dính vào thịt.

Như giết mổ chó. Sau khi xẻ đôi heo được rửa lại sạch sẽ, cắt bỏ hết tiết dính và tật ở cổ trước khi đưa vào làm mát.

Heo sẽ được làm mát ngay sau khi giết mổ

Thịt khi được làm mát sẽ chuyển vào phòng vô trùng luôn đạt nhiệt độ <12 độC để tách lọc ra từng loại riêng theo yêu cầu để đóng như hình ảnh giết mổ lợn

Để đảm bảo chất lượng thịt heo cũng như vệ sinh ATTP thịt sau khi pha lọc đóng gói dán tem mác sẽ được xe lạnh chuyên dụng vận chuyển cho khách …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *